SAWAKIT.COM
นวัตกรรมเกิดจากความคิดสร้างสรรค์


 
SAWAKY เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยหลักการทางธรรมชาติ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของมนุษย์ SAWAKY เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยหลักการทางธรรมชาติ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของมนุษย์ SAWAKY เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยหลักการทางธรรมชาติ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของมนุษย์

การนวดเท้าเพื่อสุขภาพ

การนวดกดจุดฝ่าเท้า

เราหลายคนมักละเลยการดูแลฝ่าเท้าของตัวเอง โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าบางครั้งตัวการที่ทำให้เราปวดหลังหรือป่วยอยู่บ่อย ๆ ก็มาจากการที่เราไม่ดูแลเท้าของตัวเองให้ดีนี่แหละ ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าทำไมเราถึงควรดูแลฝ่าเท้าให้ดี และฝ่าเท้าของเรามีความสำคัญอย่างไรที่เราอาจนึกไม่ถึงบ้างล่ะก็ ลองมาสนใจการนวดกดจุดฝ่าเท้าอย่างถูกวิธีและปลอดภัย

การนวดกดจุดฝ่าเท้า

1.       ไม่ควรนวดด้วยของแข็ง เนื่องจากจะก่อให้เกิดการฟกช้ำของเนื้อได้ง่าย

2.       ใช้มือนวดกดจุดฝ่าเท้าให้ทั่วฝ่าเท้า

3.       ยืนนวดบนแผ่นนวดกดจุดฝ่าเท้าที่ไม่มีความแข็งมากเกินไป

4.       ระยะเวลาการนวดฝ่าเท้าแต่ละครั้ง ควรนวดครั้งละ 10 นาที ไม่ควรเกิน

แผ่นกดจุดฝ่าเท้า SAWAKY นวัตกรรมแห่งการนวดเท้า

ลักษณะทั่วไป

แผ่นนวดเท้าทำจากวัสดุพลาสติก EVA มีความยืดหยุ่นจะช่วยลดแรงกดต่อเนื้อเยื่อฝ่าเท้า ด้านบนของปุ่มนูนมีรูสำหรับเพิ่มการบีบนวด(เหยียบครั้งเดียวได้ 2 บีบนวด)จะช่วยลดระยะเวลาของการนวดให้สั้นลง แผ่นนวดมีความกว้างยาวที่เหมาะสมซึ่งสามารถยืนทรงตัวเดิมย่ำบนแผ่นได้อย่างปลอดภัย แผ่นนวดที่มีปุ่มนวดอยู่จำนวนมากจะช่วยให้นวดได้ทั่วฝ่าเท้าได้เร็วขึ้นใช้เวลาในการนวดน้อยลงเพื่อหลีกเลี่ยงการฟกช้ำของฝ่าเท้า แผ่นนวดใช้ได้กับทุกเพศทกวัย ใช้งานง่าย 


หลักการทำงาน

การทำงาน เมื่อยืนบนปุ่มนวดด้วยน้ำหนักของตัวจะทำให้ปุ่ม A ยุบตัวลงเป็นการนวดครั้งที่หนึ่งและในขณะที่ยุบตัวลงวงกลม B จะบีบเข้าหากันมีผลทำให้เกิดการบีบหรือจิกฝ่าเท้าเป็นครั้งที่สองในจังหวะที่เหยียบลงเพียงครั้งเดียว ซึ่งจะเพิ่มการกดจุดได้เป็นสองเท้าและแผ่นนวดมีปุ่มจำนวนมากก็จะช่วยให้การนวดใช้เวลาน้อยลง

คุณสมบัติ/ประโยชน์ 

1. แผ่นนวดมีความยืดหยุ่น ช่วยลดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อฝ่าเท้า

2. ช่วยบำบัดอาการเมื่อยล้า ผ่อนคลายหลังการนวด

วิธีนวด

1. ว่างแผ่นนวดบนพื้นราบ

2. ยืนบนตรงกลางแผ่นนวดแล้วย่ำอยู่กับที่

3. วางอุ้งเท้าเหยียบบริเวณมุมของแผ่นนวดเพื่อให้ปุ่มนวดจุดบริเวณอุ้งเท้า(อุ้งเท้าส่วนมากจะเว้าเข้าทำให้ปุ่มนวดสัมผัสได้ไม่ทั่วถึง)

4. ระยะเวลาของการนวดแต่ละครั้งประมาณ 5-10 นาที/ครั้ง

 

ข้อควรระวังในการใช้

 1. ไม่ควรยืนนวดนานเกิน  10  นาที/ครั้ง

 2. สำหรับคนที่มีฝ่าเท้าที่บางเหยียบแล้วรู้สึกเจ็บให้ค่อยๆ ปฏิบัติ ในแต่ละครั้งอาจจะใช้เวลาเพียง 1 นาทีหรือน้อยกว่า

การนำไปประยุกต์ใช้

การนำไปใช้งานนั้นทำได้ง่ายหลายวิธี เช่น วางแผ่นนวดไว้ในห้องน้ำเหยียบนวดตอนที่เราล้างหน้าแปรงฟัน หรือวางไว้ในห้องครัวยืนหั่นผัก,ยืนล้างจาน เป็นต้น วิธีการต่างๆ เหล่านี้จะเป็นการเสริมสร้างสุขภาพโดยที่เราไม่รู้ตัว ไม่ต้องแบ่งเวลาให้สำหรับเฉพาะการนวดโดยตรง(สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา)

คำแนะนำ

เพื่อเป็นการไม่ลืมปฏิบัติกับการนวดในแต่ละวัน ควรวางแผ่นนวดไว้บริเวณที่เราพบเห็นได้ง่าย สะดวกใช้จะช่วยให้เราได้ปฏิบัติต่อการนวดเท้าได้ทุกวัน(ส่วนมากคนเราจะลืมนวดเนื่องจากเก็บไว้ในที่มิดชิด)


สุขภาพดีได้แบบง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา

Love you

 สถิติวันนี้ 26 คน
 สถิติเมื่อวาน 20 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
391 คน
9460 คน
105321 คน
เริ่มเมื่อ 2009-08-31
Copyright (c) 2012 sawaky
Design: David Herreman