SAWAKIT.COM
นวัตกรรมเกิดจากความคิดสร้างสรรค์


 
SAWAKY เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยหลักการทางธรรมชาติ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของมนุษย์ SAWAKY เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยหลักการทางธรรมชาติ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของมนุษย์ SAWAKY เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยหลักการทางธรรมชาติ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของมนุษย์

 ขอขอบคุณภาพจากเว็บไซน์


การอยู่ให้ไกลจากโรคภัยไข้เจ็บทำได้อย่างไร?

คนเราเมื่อคราวเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะต้องไปพึงพายาและหมอเสียเป็นส่วนใหญ่ จริงๆแล้วเราจะต้องเป็นผู้ฉลาดในการดำเนินชีวิต คือการเรียนรู้ร่างกายของเราเองเป็นอันดับแรก ว่าร่างกายเราป่วยเกิดจากอะไร อะไรเป็นต้นเหตุ มีวิธีแก้ไขหรือไม่และเราจะแก้ไขมันอย่างไร อันนี้แหละจะเป็นเหตุและผลที่จะทำให้เรามีสุขภาพดีห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บได้เป็นอย่างดี ดีกว่าที่เราจะไปพึงพาคนอื่นหรือพึงพาหมอ ซึ่ง ณ ปัจจุบันมันเป็นธุรกิจกันไปหมดแล้วจะไม่มีความเมตตาความจริงใจต่อกันในสังคมที่มีแต่ความแกร่งแย่งแข่งขันเอารัดเอาเปรียบกันและจะเป็นอย่างนี้ไปเลื่อยๆ ดังนั้นหันมาศึกษาความรู้เรื่องสุขภาพด้วยตัวเราเองกันเถอะ เป็นหมอของตัวเองจะดีที่สุด


ขอขอบคุณภาพนี้จากเนชั่นทีวี22


การนอนไม่หลับ

การรักษาโรคนอนไม่หลับต้องอาศัยทั้งคุณและแพทย์ร่วมมือกันเพื่อหาสาเหตุและผลกระทบของปัญหานี้  ผู้ป่วยหลายรายที่เป็นโรคนอนไม่หลับเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกัน ปัจจัยเหล่านี้อาจรวมถึงการที่คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการนอนหลับสุขอนามัยของการนอนหลับ ผู้ป่วยบางรายอาจมีโรคทางกายหรือโรคทางจิตใจที่เป็นสาเหตุของโรคไม่นอนหลับ สุขอนามัยของการนอน เป็นปัจจัยเบื้องต้นที่สามารถแก้ไขได้ง่ายที่สุด เช่น 

ใช้ที่นอนที่มีความนุ่มที่เหมาะสม เพื่อลดแรงกดทับต่อกล้ามเนื้อและหลอดเลือดฝอยทำให้การไหลเวียนของเลือดดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้าจากท่านอนหงายและนอนตะแคงและช่วยลดจำนวนครั้งของการพลิกตัวลงของในแต่ละคืน ร่างการมีระบบเซนเซอร์ของตัวมันเองเมื่อเลือดไม่ไหลเวียนสมองจะสั่งให้เราพลิกตัวโดยอัตโนมัติ ดังนั้นการพลิกตัวจึงเป็นการรบกวนการนอนของเรานั่นเอง

ระบบระบายอากาศที่ดี ความร้อนในร่างกายจะระบายออกสู่ภายนอกโดยออกมาทางรูขุมขน ดังนั้นที่นอนที่มีระบบระบายอากาศที่ดีจะช่วยให้ลดการสะสมของความร้อนลดเกิดเหงื่อและอับชื้นต่อผิวหนังทำให้เรารู้สึกนอนสบาย ลดจำนวนครั้งของการพลิกตัวในแต่ละคืน 

ไม่สะสมไรฝุ่น มูลไรฝุ่นเป็นสารก่อภูมิแพ้ อาการภูมิแพ้จะทำให้ไปรบกวนของการพักผ่อน  เช่น ไอ จาม หายใจไม่ออกตอนกลางคืนทำให้รบกวนการนอนหลับของเรา

คุณสมบัติของที่นอนทั้ง 3 ประการนี้ จะส่งผลทำให้คนนอน นอนสบาย ลดการพลิกตัวลงจากสาเหตุแรงกดทับและการสะสมความร้อนที่ผิวหนังซึ่งกระบวนการนี้จะเป็นไปอย่างอัตโนมัติของร่างกายคนปกติอยู่แลุ้ว ดังนั้นจะพอสรุปได้ว่า เราควรจะนอนบนที่นอนที่มีคุณสมบัติ 3 ประการนี้คือ ลดแรงกดทับต่อกล้ามเนื้อ ระบายอากาศได้ตลอดเวลา ไม่สะสมไรฝุ่น ทำได้อย่างนี้ก็จะทำให้เราห่างไกลจากโรคนอนไม่หลับหรือการเจ็บป่วยจากการนอนได้อีกระดับหนึ่ง

 


.........................................................................................................................................................

การนั่งมีผลต่อสุขภาพอย่างไร?

กิจวัตรประจำวันของมนุษย์ คือการ นั่ง นอน ยืน เดิน เรามาพูดถึงการนั่ง ในท่านั่งของมนุษย์ก้นจะเป็นตัวรับน้ำหนักมากกว่า 50 % ของน้ำหนักตัว และในขณะที่เรานั่งแบ่งความสำคัญออกเป็น 3 นัยสำคัญ คือ

1. กล้ามเนื้อก้น จะถูกกดทับ ถ้าหากเรานั่งบนเก้าอี้ที่มีความแข็งก็จะทำให้เกิดแรงกดทับมากยิ่งขึ้น และจะส่งผลทำให้หลอดเลือดฝอยถูกกดทับไปด้วย ดังนั้นการไหลเวียนของเลือดจึงไม่สะดวกมีผลทำเกิดอาการเมื่อยล้าในขณะนั่งนั่นเอง

2. กระดูกก้นกบ จะถูกกดอยู่ตลอดเวลา ยิ่งในท่าที่เรานั่งเอ็นตัวไปด้านหลังก็จะทำให้กระดูกก้นกบถูกกดทับแรงมากขึ้นเราจะรู้สึกปวดเมื่อยได้ง่ายและการกดทับนี้จะสะสมไปเลื่อยๆโดยที่เราไม่รู้ตัว พอเราอายุมากขึ้นเราจะรู้สึกว่ามีอาการปวดหลังจากการนั่งนั่นเอง

3. การนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่มีระบบระบายอากาศ เนื่องจากร่างกายจะระบายความร้อนออกทางรูขุมขนอยู่ตลอดเวลาดังนั้น ในท่านั่งบริเวณก้นจะเกิดความร้อนสะสม ยิ่งนั่งนานยิ่งสะสมมาก “ความจริงผิวหนังของเราทุกตำแหน่งต้องการอากาศหรือออกซิเจนอยู่ตลอดเวลา สังเกตได้ว่า เราจะมีการขยับตัวเองอยู่บ่อยๆในขณะนั่งทำงานนานๆ” การสะสมความร้อนนี้จึงก่อให้เกิดเหงื่อและเกิดแบคทีเรียทำให้เรารู้สึกไม่สบายก้นและแบคทีเรียเป็นเหตุให้เกิดกลิ่นอับบริเวณก้นนั่นเอง

 

ความลับของการนั่งก็มีประมาณเท่านี้ ถ้าเราแก้ไข 3 จุดหลังๆนี้ ก็จะทำให้เรามีความสุขกับการนั่งทำงานได้แล้ว

เราจะมีสุขภาพดีจากการนั่งได้อย่างไร?

คุณสมบัติเบาะรองนั่งที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพดีได้นั้นมีอยู่ 3 ประการ คือ

1. มีความยืดหยุ่นนุ่มนวลที่เหมาะสม ช่วยลดแรงกดทับได้ตลอดเวลาการนั่ง

2. มีช่องลดแรงกดทับต่อกระดูกก้นกบ

3. มีระบบระบายอากาศ ที่ทำให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดเวลา

สาม คุณสมบัตินี้ จะช่วยให้คุณ..มีสุขภาพดี ไม่ว่าคุณจะนั่งทำงาน นั่งขับรถ นั่งทานข้าวหรือนั่งที่ไหนๆ ควรมองหาคุณสมบัติของเบาะรองนั่งทั้งสามประการนี้

 สถิติวันนี้ 7 คน
 สถิติเมื่อวาน 28 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
684 คน
15157 คน
94493 คน
เริ่มเมื่อ 2009-08-31
Copyright (c) 2012 sawaky
Design: David Herreman